Khoan xét đến các dòng máy chính hãng, trên thị trường xách tay, iPhone 7 đang được chào bán với mức giá chưa bao giờ tốt đến thế.

Mặc dù giá máy trên thị trường chính hãng vẫn thuộc hàng cao top đầu thị trường và vẫn rất ổn định, không khó để nhận thấy trên thị trường xách tay những chiếc iPhone 7 năm nay có giá bán khá dễ chịu khi so sánh với thị trường những năm trước. Nhiều người thậm chí còn cho rằng chưa bao giờ iPhone mới lại dễ mua đến vậy. Dạo một vòng quanh thị trường, nhiều cửa hàng đang chào bán iPhone 7 bản quốc tế với 32 GB bộ nhớ trong với giá chỉ 13,49 triệu đồng trong khi đó chiếc máy bản khóa mạng “full” bộ nhớ 256 GB thậm chí còn rẻ hơn khi giá niêm yết là 12,69 triệu đồng. Vì sao iPhone mới năm nay lại rẻ đến vậy?

iPhone 7 liên tục giảm giá, phải chăng người Việt đã chán iPhone? - Ảnh 1.

Trên thị trường xách tay, iPhone 7 đang có giá bán khá hấp dẫn.

Không khó để nhận thấy một trong những lý do khiến iPhone 7 kém sức hút nằm ở việc máy không có nhiều sự thay đổi so với thiết bị tiền nhiệm (iPhone 6s). Thậm chí, việc máy có cùng thiết kế với iPhone 6 cũng khiến nhiều người cảm thấy việc nâng cấp từ iPhone 6 lên iPhone 7 cũng là không cần thiết, nhất là khi Apple vốn nổi tiếng là một nhà sản xuất tối ưu giữa phần cứng và phần mềm tốt, đảm bảo trải nghiệm người dùng kể cả khi họ không dùng những model mới nhất. Minh Tú (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Cá nhân mình thấy iPhone 7 chỉ là một nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo nếu bạn đang dùng iPhone 5s trở xuống.”

iPhone 7 liên tục giảm giá, phải chăng người Việt đã chán iPhone? - Ảnh 2.

Sức nóng của iPhone 8 đang đè nặng lên sức hút mà Apple muốn tạo ra cùng iPhone 7?

iPhone 7 Plus thực tế cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, ít nhất là trên thiết bị này còn một điểm “bán hàng” tốt là cụm camera kép, vốn là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên một sản phẩm của Apple. Thực tế, việc iPhone 7 hay thậm chí là iPhone 7 Plus có thể sẽ không tạo được nhiều sự hứng thú cho thị trường đã được các chuyên gia dự báo từ trước. Trong xu hướng tin đồn cho rằng iPhone 8 mới thực sự là một dòng máy khác biệt, nhiều người đang giữ tâm lý đợi nâng cấp chiếc iPhone mà mình sử dụng vào thời điểm cuối năm nay. “Mình đang dùng một chiếc iPhone 6 và sẽ không thay máy cho đến khi Apple thực sự có một sản phẩm thay đổi,” T. Minh (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

iPhone 7 liên tục giảm giá, phải chăng người Việt đã chán iPhone? - Ảnh 3.

iPhone Jet Black rất dễ bám dấu vân tay, mồ hôi.

Một điểm thú vị nữa liên quan đến những chiếc iPhone trong năm nay là việc màu Jet Black (đen bóng) thực tế không duy trì được sức hút ban đầu khi mới được Apple công bố. Sau một thời gian ngắn khan hàng và có giá bán khá cao, một số cửa hàng cho biết Jet Black có sức bán không thực sự tốt. Thay vào đó iPhone 7 Black mới là màu máy được yêu thích nhất.

Theo bạn iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thực sự hấp dẫn không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!